Tiếng Việt English

Ảnh hưởng khi tiếp xúc với hóa chất

Theo: theo admin - Cập nhật lúc: 16:25:19 - 23/06/2014

Hóa chất : có thể ảnh hưởng đến bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể, bao gồm cả đường hô hấp (mũi, khí quản và phổi), tiêu hóa (miệng, họng, dạ dày, vv), tuần hoàn (tim, máu), thần kinh (não, thần kinh các tế bào) và sinh sản (tinh trùng, trứng, vv). Một số hóa chất như axit, không đặc hiệu và gây ra thiệt hại khi tiếp xúc trực tiếp. Hoá chất khác, như xăng dầu, có thể được hấp thu vào máu, và truyền khắp cơ thể.  Một số hóa chất ảnh hưởng trực tiếp và một số ảnh hưởng gián tiếp.Mỗi bộ phận cơ quan có chức năng và các đặc tính vật lý khác nhau. Vì vậy, tác dụng của hóa chất trên mỗi bộ phận khác nhau. Chẳng hạn hóa chất ảnh hưởng đến bộ phận sinh sản theo ba cách.

-  Đầu tiên, tiếp xúc với hóa chất có thể ảnh hưởng đến tinh trùng của người nam và trứng của người nữ.

- Thứ hai, các hóa chất có thể ảnh hưởng trực tiếp trên thai nhi. Do các hóa chất có thể được chuyển từ máu của mẹ qua máu của thai nhi. Nếu người phụ nữ có thai uống rượu, em bé có thể bị hội chứng rượu bào thai. Các ảnh hưởng hóa chất làm cho trẻ bị khuyết tật bẩm sinh và ảnh hưởng đến trí não.

 - Thứ ba, một số hóa chất có thể có tác động gián tiếp vào sự phát triển của thai nhi. Ví dụ, hút thuốc lá trong thời kỳ mang thai có thể làm giảm lượng oxy cho thai nhi, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé.

 Không phải tất cả các hóa chất tiếp xúc đều ảnh hưởng đến sinh sản, nhưng tốt hơn hết là giảm thiểu tiếp xúc với tất cả các chất độc hại trong quá trình mang thai.

- Hóa chất khi tiếp xúc gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe ngay lập tức có thể biến mất sau khi ngưng tiếp xúc với hóa chất. Tuy nhiên, một số hóa chất khi tiếp xúc cơ thể không gây phản ứng ngay, nó ngấm dần trong cơ thể, khi bộc phát gây tác hại trên cơ thể vĩnh viễn.

Hóa chất gây ảnh hưởng chậm có thể mất vài tháng hoặc nhiều năm mới phát hiện. Trong giai đoạn đầu chưa thấy ảnh hưởng đến sức khỏe được gọi là giai đoạn ủ. Khi phát hiện sức khỏe bị ảnh hưởng không cứu vãn sức khỏe được ngay cả không tiếp xúc với hóa chất ấy nữa.

Ung thư là sự tăng trưởng không kiểm soát và lây lan của các tế bào bất thường trong cơ thể. Nguyên nhân gây ung thư do tiếp xúc với các chất độc hại như benzen và amiăng, tia cực tím ánh sáng mặt trời và bức xạ ion hóa. Xác định nguyên nhân của ung thư là rất khó. Bởi vì ung thư có thể xuất hiện sau 5 đến 40 năm sau khi tiếp xúc với môi trường gây bệnh.

 

 

bình luận 0 Lượt xem 2177

Bài liên quan

Sử dụng hóa chất chống cáu cặn lò hơi

Theo: - Cập nhật lúc: 16:44:24 - 23/06/2014

Ngày nay khách hàng đã biết được rằng để lò hơi đạt hiệu quả cao nhất, có tuổi thọ dài và vận hành an toàn thì chất lượng nước và phương pháp...

Hóa chất xử lý nước - Hóa chất dùng xử lý nước sau lũ

Theo: - Cập nhật lúc: 16:42:08 - 23/06/2014

Theo phát sinh và làm lan truyền các mầm bệnh. Ở những vùng bị ngập nước, các nguồn nước, công trình cấp, thoát nước, công trình vệ sinh bị phá hủy làm tăng nguy cơ gây bệnh đường tiêu hóa...

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MỘT SỐ HÓA CHẤT

Theo: - Cập nhật lúc: 16:37:55 - 23/06/2014

Hóa chất Oxit chì Pb3O4: là một trong những hóa chất cực độc, màu đỏ, có nhiệt độ nóng chảy thấp nên được sử dụng để làm bóng men...

Những điều cần tránh khi sử dụng hóa chất

Theo: - Cập nhật lúc: 16:34:07 - 23/06/2014

Trước khi bạn sử dụng một sản phẩm, hãy đọc nhãn cẩn thận và theo hướng dẫn. Hãy chú ý đến cảnh báo trên nhãn...

Xem thêm
Tiếng Việt English

 

  © 2014 Công ty TNHH SX-TM Hóa Chất Cửu Long
  Địa chỉ: 1130 Đường B25, Khu dân cư 91B, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ 

    Điện thoại: 02923 52 52 53
    Fax: 02923 52 52 54

 

Đường dây nóng
0903 918 767 - Mr. Triết
Website: www.hoachatcuulong.com

 


Tổng lượt truy cập: 457653
Đang truy cập: 3


Bản quyền © 2014 bởi Công ty TNHH SX-TM Hóa Chất Cửu Long