Tiếng Việt English

Cách lưu trữ an toàn hóa chất trong trường học

Theo: theo admin - Cập nhật lúc: 16:31:20 - 23/06/2014

Địa điểm lưu trữ Hóa Chất

Vị trí của lưu trữ hóa chất phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm: hóa chất sử dụng, số lượng lưu trữ, chuyên môn của các cá nhân chịu trách nhiệm, số lượng và không gian lưu trữ, theo yêu cầu bảo hiểm và nhà nước và địa phương quy định. Giảm thiểu số lượng hóa chất mua, để được sử dụng trong một khoảng thời gian hợp lý, giúp duy trì sự tươi mát của kho lưu trữ hóa chất. Giảm thiểu rủi ro bằng cách giữ một số lượng nhỏ hóa chất trong lưu trữ.

 


Hàng tồn kho

Tất cả các hóa chất cần được liệt kê khi được đặt trong kho lưu trữ, bao  gồm cả thông tin về tên hóa học, loại nguy hiểm và số lượng, an toàn tương tác hóa học và các mối nguy hiểm để phòng ngừa các phản ứng không mong muốn. Thông tin hàng tồn kho hữu ích cho việc lập kế hoạch và chuẩn bị hóa chất cho thí nghiệm.

Ghi nhãn hóa chất

Kiểm tra các thùng chứa hóa chất một cách thường xuyên sẽ đảm bảo còn nguyên vẹn và nhãn không bị biến dạng do thời gian và tiếp xúc với hóa chất. Bất cứ khi nào có thể, hóa chất nên được để trong vật chứa của nhà sản xuất ban đầu để đảm bảo ghi nhãn thích hợp. Một lọ hóa chất thích hợp có nhãn bao gồm các thông tin một cách rõ ràng, dễ đọc, ghi đầy đủ: tên, hạn sử dụng, nồng độ hóa chất, thành phần và các thông tin nguy hiểm.

Tách hóa chất

Chia hóa chất theo nhóm các hóa chất vô cơ hay hữu cơ và sau đó tiếp tục phân chia các thành các nhóm dựa trên khả năng tương thích hóa học. Không lưu trữ tất cả các hóa chất theo thứ tự bảng chữ cái trong một khu vực lưu trữ, có thể đặt các hóa chất không tương thích ở gần nhau.  Thùng chứa và tủ dành riêng đối với hóa chất nguy hiểm như axit, bazơ, chất độc hoặc các vật liệu dễ cháy. Hóa chất nguy hiểm nếu nó phản ứng, độc hại, ăn mòn hoặc dễ bắt lửa. Đặt riêng loại nguy hiểm theo khoảng cách để ngăn chặn trường hợp nhầm lẫn pha trộn của các hóa chất.

Các vấn đề an toàn khác

Sau khi hóa chất đã được phân loại, tách riêng không nên được lưu trữ trên sàn nhà hoặc trên tầm mắt. Loại chai lớn, nặng không nên được lưu trữ trên kệ hàng đầu. Kệ nên có các thanh chắn để ngăn chặn hóa chất rơi khỏi các kệ hàng trong khi đang di chuyển xung quanh hay bị sự cố xê dịch. Cuối cùng, kệ lưu trữ phải được bảo đảm bởi các bức tường ngăn chặn.

bình luận 0 Lượt xem 2264

Bài liên quan

Sử dụng hóa chất chống cáu cặn lò hơi

Theo: - Cập nhật lúc: 16:44:24 - 23/06/2014

Ngày nay khách hàng đã biết được rằng để lò hơi đạt hiệu quả cao nhất, có tuổi thọ dài và vận hành an toàn thì chất lượng nước và phương pháp...

Hóa chất xử lý nước - Hóa chất dùng xử lý nước sau lũ

Theo: - Cập nhật lúc: 16:42:08 - 23/06/2014

Theo phát sinh và làm lan truyền các mầm bệnh. Ở những vùng bị ngập nước, các nguồn nước, công trình cấp, thoát nước, công trình vệ sinh bị phá hủy làm tăng nguy cơ gây bệnh đường tiêu hóa...

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MỘT SỐ HÓA CHẤT

Theo: - Cập nhật lúc: 16:37:55 - 23/06/2014

Hóa chất Oxit chì Pb3O4: là một trong những hóa chất cực độc, màu đỏ, có nhiệt độ nóng chảy thấp nên được sử dụng để làm bóng men...

Những điều cần tránh khi sử dụng hóa chất

Theo: - Cập nhật lúc: 16:34:07 - 23/06/2014

Trước khi bạn sử dụng một sản phẩm, hãy đọc nhãn cẩn thận và theo hướng dẫn. Hãy chú ý đến cảnh báo trên nhãn...

Xem thêm
Tiếng Việt English

 

  © 2014 Công ty TNHH SX-TM Hóa Chất Cửu Long
  Địa chỉ: 1130 Đường B25, Khu dân cư 91B, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ 

    Điện thoại: 02923 52 52 53
    Fax: 02923 52 52 54

 

Đường dây nóng
0903 918 767 - Mr. Triết
Website: www.hoachatcuulong.com

 


Tổng lượt truy cập: 451203
Đang truy cập: 5


Bản quyền © 2014 bởi Công ty TNHH SX-TM Hóa Chất Cửu Long